วันเสาร์, 2 กรกฎาคม 2565

แม่ “มาดามมาย” โทรมาแสดงความเสียใจ กับครอบครัว “น้องเจมส์” พร้อมระบุจะทำตามที่ผู้ตายเขียนลงในจดหมายสั่งเสียก่อนตาย

แม่ “มาดามมาย” โทรมาแสดงความเสียใจ กับครอบครัว “น้องเจมส์” พร้อมระบุจะทำตามที่ผู้ตายเขียนลงในจดหมายสั่งเสียก่อนตาย ขณะที่ครอบครัวนำร่างฌาปนกิจบ่ายนี้ (22 ส.ค.2564 )

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 22 ส.ค.2564 ที่วัดสว่างสุทธาราม บ้านหนองกุง ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นสถานที่สำหรับประกอบพิธีการฌาปนกิจศพนาย วรพล สมผล อายุ 25 ปี หรือน้องเจมส์ นักศึกษาปริญญาโทที่คิดสั้นฆ่าตัวตายเนื่องจากเครียดถูก “มาดามมาย” เพื่อนคนสนิทให้เป็นคนค้ำกู้เงินให้แต่ไม่จ่ายเงินคืนและเงียบหายไป จนเจ้าหนี้ตามทวงที่น้องเจมส์โดยต้องจ่ายดอกเบี้ยเดือนละ 12,000 บาท ก่อนตัดสินใจฆ่าตัวตายภายในห้องพักตัวเอง

โดยบรรยากาศโดยทั่วไปภายในวัดเป็นไปอย่างโศกเศร้า มีพ่อและญาติของน้องเจมส์รวมทั้งเพื่อนรุ่นพี่ รุ่นเดียวกัน และรุ่นน้อง ร่วมมหาวิทยาลัยฯ เดินทางมาร่วมเคารพศพและร่วมแสดงความเสียใจเป็นครั้งสุดท้ายซึ่งครอบครัวกำหนดพิธีฌาปนกิจในเวลาประมาณ 15.00 น. วันนี้

นายประสิทธิ์ สมผล พ่อน้องเจมส์ กล่าวว่า แม่ของมาดามมายได้โทรศัพท์มาแสดงความเสียใจแล้วแต่ยังไม่มีการพูดคุยถึงเรื่องอื่นๆแต่อย่างใด โดยแม่ของมาดามมายระบุว่าไม่รู้เรื่องต่างๆที่เกิดขึ้น และทางตัวมาดามมายเองก็ยังไม่มีการติดต่อมาแต่อย่างใด ซึ่งถ้ามาดามมายมีอะไรก็โทรมาคุยได้ พ่อยินดีที่จะคุยได้ทุกอย่าง ยังไงลูกของตนเองก็เสียชีวิตไปแล้ว ซึ่งการเสียชีวิตนั้นขอปล่อยให้เป็นเรื่องของทางตำรวจ เพราะโทรศัพท์น้องเจมส์รวมทั้งหลักฐานทุกอย่างตำรวจเก็บไปหมดแล้วถ้ามีเหตุอะไรที่นอกเหนือจากการยืมเงินกันก็ให้เป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบสวนสอบสวนดำเนินการตามขั้นตอน

“ในส่วนของจดหมายที่ลูกเขียนไว้ด้วยลายมือก่อนเสียชีวิตนั้น พ่อได้อ่านทั้งหมดแล้ว และจะทำให้ลูกทุกอย่างตามที่เขียนเอาไว้ และอยากจะปั้นหุ่นรูปลูกชายไว้ด้วย เพราะตอนนี้คิดถึงลูกมาก รักลูกมาก แต่ก็ไม่มีโอกาสได้กอดได้พูดได้บอกรักตามประสาพ่อลูกอีกแล้ว อยากจะฝากเรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์ให้กับทุกคนที่เป็นนักศึกษาหรือคนที่ยังไม่มีงานทำเป็นหลักแหล่ง ขอฝากเรื่องการใช้ชีวิต การใช้จ่ายเงินต่างๆ เพราะว่าภาวะเศรษฐกิจแบบนี้เงินทองหายาก ขอให้ลูกชายของตนเองเป็นรายสุดท้ายที่ต้องจบชีวิตจากปัญหาแบบนี้ สิ่งที่คิดว่าอาจไม่เกิดก็เกิดขึ้น แต่เมื่อเกิดขึ้นแล้วก็ต้องทำใจให้ได้ขอให้เป็นตัวอย่างในการดำเนินชีวิตที่ต้องมีสติ”

ขณะที่ นายพิทยาธร สิมดี เพื่อนน้องเจมส์ กล่าวว่า ผู้ตายเป็นคนนิสัยร่าเริง อัธยาศัยดีมีจิตใจเผื่อแผ่เมตตากับเพื่อน และเจ้าตัวชอบเข้าวัดทำบุญช่วยเหลือคนอื่น แต่ช่วงหลังเริ่มมีอาการคล้ายซึมเศร้าแต่ไม่ใช่โรคซึมเศร้า และมีความเครียดชัดเจน ส่วนมากมีปัญหาเกี่ยวกับการช่วยเหลือคนอื่นมากกว่า พอช่วยคนอื่นแล้วกลายเป็นว่ากลับมาทำร้ายตัวเองแต่ปัญหาทั้งหมดนี้ก็ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของน้องด้วย

” ในส่วนตัวของมาดามมายเป็นคนรู้จักของคนหมู่มากของมหาวิทยาลัยแต่ก็ไม่ได้ไปโฟกัสเรื่องการกู้ยืมต่างๆ จริงๆเรื่องการยืมเงินมารู้ช่วงหลังๆจากสื่อโซเชียลเหมือนกัน ที่จริงมันเป็นปัญหาของคนอื่นเราเลยเลือกไม่คิดที่จะเสพข่าวสาร จนกระทั่งเรื่องนี้มาถึงปัญหาของคนใกล้ตัวเรา เราเลยต้องหันมาสนใจแต่ก็ช้าไป ไม่ทันได้พูดได้เตือนเจมส์ อยากจะฝากอุทาหรณ์เรื่องนี้ว่า ปัญหาต่างๆมีทางออกเสมอ สิ่งที่เราพูดได้ตอนนี้คือต้องมีสติ วันนี้เราเสียคนรักของเราไปเราสามารถบอกคนอื่นได้ว่าการทำทุกสิ่งทุกอย่างเราควรมีสติ อยากให้ปัญหาตรงนี้จบลงพร้อมกับน้องภายในวันนี้และปล่อยให้เป็นเรื่องของคดีที่ทางครอบครัวจะจัดการเอง ตั้งแต่อ่านจดหมายมาน้องอยากให้ออกมาพูดแล้วก็จบหลังจากอ่านจบคิดว่าน้องคงคิดและตัดสินใจดีแล้วก็ต้องเคารพการตัดสินใจน้องด้วย”

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DNk79R.jpg sAyptI.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg 2QOy3y.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
จังหวัดขอนแก่น จัดพิธีวันคล้ายวันสถาปนาคณะลูกเสือแห่งชาติ
สภ.เมืองขอนแก่นปล่อยแถวเจ้าหน้าที่สายตรวจ สภ.เมืองขอนแก่น ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมพบปะประชาชน,ผู้ประกอบการร้านค้า ร้านอาหาร
“จีโอ้” กองหน้าทีมชาติไทย จุดประกายเด็กขอนแก่น ฝันให้ไกลไปให้ถึง ทุกคนทำได้ ขณะที่แฟนบอลร่วมเซอร์ไพรส์วันเกิดครบรอบ 23 ปีอย่างอุ่น
ชาวอำเภอชุมแพร่วมบวงสรวง ๑๑ สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่เมืองชุมแพ เนื่องในโอกาสจัดตั้งอำเภอชุมแพ ครบรอบ 79 ปี
จังหวัดขอนแก่น ก่อตั้งกองบุญแห่งการให้ แห่งแรกของประเทศ
ผลสำรวจอีสานโผล ราคากัญชาจะร่วง หนุนจำกัดปริมาณปลูก จากนโยบายปลูกกัญชาเสรี