วันจันทร์, 27 กันยายน 2564

ข่าวปลอม อย่าแชร์! ❌ เพจเฟซบุ๊กและไลน์ชื่อ กู้ง่ายกู้เร็วทันใจ เป็นของธนาคารออมสิน

14 ส.ค. 2021
116

ตามที่ได้มีการแชร์ลิงก์โดยอ้างถึงประเด็นเรื่อง เพจเฟซบุ๊กและไลน์ชื่อกู้ง่ายกู้เร็วทันใจ เป็นของธนาคารออมสินทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง พบว่าข้อมูลดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ.กรณีการส่งต่อแนะนำช่องทางการกู้เงิน ทางฝ่ายสื่อสารองค์กร ธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง ได้ตรวจสอบแล้วพบว่าเพจ “กู้ง่ายกูเร็วทันใจ” แอบอ้างใช้ชื่อของธนาคารออมสินและใช้ตราสัญลักษณ์ (โลโก้ธนาคารออมสิน) โดยไม่ได้รับอนุญาตไปทำการประชาสัมพันธ์ว่าให้กู้เงิน โดยต้องชำระค่าเอกสารและค่าอนุมติสินเชื่อด้วยการโอนเงินก่อน จนมีผู้หลงเชื่อและทำให้เกิดความเสียหายแก่ทรัพย์สินของประชาชน และเกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์และชื่อเสียงของธนาคารออมสิน .ซึ่งธนาคารได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมายกับเฟซบุ๊กและไลน์ “กู้ง่ายกูเร็วทันใจ”เรียบร้อยแล้วทั้งนี้ ธนาคารออมสินไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำดังกล่าวใดๆ ธนาคารเปิดให้บริการเงินกู้ผ่านช่องทางแอปพลิเคชัน MyMo เท่านั้น และไม่มีนโยบายในการปล่อยเงินกู้ผ่านแอปพลิเคชันไลน์หรือเพจทั่วไป และไม่มีการให้โอนเงินค่าเอกสารหรือค่าอนุมัติสินเชื่อใดๆ ทั้งสิ้น.ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อ และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่าง ๆ และเพื่อให้ประชาชนได้รับข้อมูลข่าวสารจากธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง สามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ www.gsb.or.th เฟซบุ๊ก GSB society หรือโทร 1115.บทสรุปของเรื่องนี้คือ : เพจ “กู้ง่ายกูเร็วทันใจ” แอบอ้างใช้ชื่อของธนาคารออมสินและใช้ตราสัญลักษณ์ (โลโก้ธนาคารออมสิน) โดยไม่ได้รับอนุญาตไปทำการประชาสัมพันธ์ว่าให้กู้เงิน โดยธนาคารออมสินไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำดังกล่าวใดๆ ทั้งสิ้น.

หน่วยงานที่ตรวจสอบ : ธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DNk79R.jpg sAyptI.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg 2QOy3y.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
นายกฯ เป็นประธานการประชุม ศบค. ขยายระยะเวลา พ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พฤศจิกายน นี้ คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วัน ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็นระหว่าง 22.00-04.00 น.
“Café Amazon x NaRaYa ร่วมเติมพลัง ปันสุข กระจายรายได้สู่ชุมชน”
ธ.ก.ส. จัดสินเชื่อองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กระตุ้นเศรษฐกิจ
พช.ขอนแก่น -ดำเนินงานโครงการส่งเสริมช่องทางการตลาดผลิตภัณฑ์กลุ่มอาชีพสมาชิกกองทุนพัฒนาบทบาทสตรีครั้งที่ 2
พช.มัญจาคีรี – จัดกิจกรรมขับเคลื่อนการพัฒนาคุณภาพชีวิตตามหลักเศรษฐกิจพอเพียงระดับหมู่บ้าน
ข่าวปลอม อย่าแชร์! ❌ การคลังออกใบรับรองกระจายเงินพิเศษ จ่ายเงินให้รายชื่อละล้านบาท และล้างหนี้ให้