วันอาทิตย์, 23 มกราคม 2565

ข่าวปลอม อย่าแชร์! ❌ เพจเฟซบุ๊กและไลน์ชื่อ กู้ง่ายกู้เร็วทันใจ เป็นของธนาคารออมสิน

14 ส.ค. 2021
212

ตามที่ได้มีการแชร์ลิงก์โดยอ้างถึงประเด็นเรื่อง เพจเฟซบุ๊กและไลน์ชื่อกู้ง่ายกู้เร็วทันใจ เป็นของธนาคารออมสินทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง พบว่าข้อมูลดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ.กรณีการส่งต่อแนะนำช่องทางการกู้เงิน ทางฝ่ายสื่อสารองค์กร ธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง ได้ตรวจสอบแล้วพบว่าเพจ “กู้ง่ายกูเร็วทันใจ” แอบอ้างใช้ชื่อของธนาคารออมสินและใช้ตราสัญลักษณ์ (โลโก้ธนาคารออมสิน) โดยไม่ได้รับอนุญาตไปทำการประชาสัมพันธ์ว่าให้กู้เงิน โดยต้องชำระค่าเอกสารและค่าอนุมติสินเชื่อด้วยการโอนเงินก่อน จนมีผู้หลงเชื่อและทำให้เกิดความเสียหายแก่ทรัพย์สินของประชาชน และเกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์และชื่อเสียงของธนาคารออมสิน .ซึ่งธนาคารได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมายกับเฟซบุ๊กและไลน์ “กู้ง่ายกูเร็วทันใจ”เรียบร้อยแล้วทั้งนี้ ธนาคารออมสินไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำดังกล่าวใดๆ ธนาคารเปิดให้บริการเงินกู้ผ่านช่องทางแอปพลิเคชัน MyMo เท่านั้น และไม่มีนโยบายในการปล่อยเงินกู้ผ่านแอปพลิเคชันไลน์หรือเพจทั่วไป และไม่มีการให้โอนเงินค่าเอกสารหรือค่าอนุมัติสินเชื่อใดๆ ทั้งสิ้น.ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อ และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่าง ๆ และเพื่อให้ประชาชนได้รับข้อมูลข่าวสารจากธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง สามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ www.gsb.or.th เฟซบุ๊ก GSB society หรือโทร 1115.บทสรุปของเรื่องนี้คือ : เพจ “กู้ง่ายกูเร็วทันใจ” แอบอ้างใช้ชื่อของธนาคารออมสินและใช้ตราสัญลักษณ์ (โลโก้ธนาคารออมสิน) โดยไม่ได้รับอนุญาตไปทำการประชาสัมพันธ์ว่าให้กู้เงิน โดยธนาคารออมสินไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำดังกล่าวใดๆ ทั้งสิ้น.

หน่วยงานที่ตรวจสอบ : ธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DNk79R.jpg sAyptI.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg 2QOy3y.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
เด็กๆขอนแก่น กว่า 130,000 คนพร้อมฉีดวัคซีนไฟเซอร์ป้องกันโควิด-19 เริ่ม 28 ม.ค.นี้ ผู้ว่าฯแนะผู้ปกครองเร่งแจ้งความประสงค์
ข่าวปลอม อย่าแชร์!ธนาคารแห่งประเทศไทย ให้กู้ยืมเงินผ่าน Application และ Line
คณะทำงานกรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรี ออกพบปะเยี่ยมเยียนราษฎรเพื่อรับฟังปัญหาความเดือดร้อนของ”กลุ่มเกษตรกรโคขุน”อำเภอเทพสถิต จังหวัดชัยภูมิ
ขอนแก่นขยายเวลาปิดเรียนต่อไปอีกจนถึงสิ้นเดือน ม.ค. รับมือโอไมคอนระบาดอย่างเข้มงวด
ข่าวปลอม อย่าแชร์!กรมการจัดหางานจัดให้คนว่างงาน หรือหารายได้เสริม เข้าร่วมกิจกรรมเพื่อรับเงินแสน
ขอนแก่น ยอดยังเยอะ ติดเชื้อโควิด-19 เฉลี่ยวันละกว่า 200 ราย