วันพฤหัสบดี, 5 สิงหาคม 2564

สมาคมฟุตบอลฯยังคงใช้บริการ นิชิโนะ คุมทีมช้างศึกไทยต่อ

19 ก.ค. 2021
71

สมาคมฯ ย้ำชัดยังไม่มีแผนสรรหากุนซือช้างศึกคนใหม่ หลังปัจจุบันยังมีสัญญากับ นิชิโนะ โดยจะเดินทางกลับไทย 21 ก.ค.นี้

พาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ยืนยันยังไม่มีแผนสรรหากุนซือทีมชาติไทยคนใหม่ หลังปัจจุบันยังมีสัญญากับ อากิระ นิชิโนะ ที่กำลังจะเดินทางกลับประเทศไทย วันที่ 21 กรกฎาคม 2564

อนาคตของ อดีตกุนซือทีมชาติญี่ปุ่น ถูกจับตามอง ตั้งแต่จบศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2  ที่พา ช้างศึก ตกรอบในฐานะรองบ๊วยของกลุ่ม G โดยล่าสุดกำลังจะเดินทางกลับไทย เพื่อประชุมเกี่ยวกับเรื่องสัญญา และ ปัญหาที่เกิดขึ้นในช่วงที่ผ่านมา

ท่ามกลางกระแสข่าวเรื่องการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งกุนซือช้างศึก ล่าสุด “บิ๊กโจ” พาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ได้ออกมาเปิดเผยถึงเรื่องดังกล่าวผ่านสื่อว่า “แนวทางการทำงานของสมาคมคือการยึดมั่นในสัญญา เวลานี้สมาคมยังมีสัญญากับ อากิระ นิชิโนะ อยู่ ซึ่งเดี๋ยวหลังจากนิชิโนะกลับมา ทางสมาคมได้วางแผนเอาไว้หมดแล้ว โดยนิชิโนะจะกลับมาวันที่ 21 ก.ค. ก่อนจะเข้ากักตัว 14 วัน และจะมาร่วมประชุมพูดคุยกันถึงสัญญา และแนวทางการทำทีม”

“เพราะฉะนั้นในเวลานี้ทางสมาคมขอยืนยันว่า ขอปฏิเสธทุกโปรไฟล์ที่ยื่นเข้ามาให้กับสมาคม เพราะว่าถ้าหากสมาคมรับโปรไฟล์มา จะทำให้สมาคมผิดสัญญากับนิชิโนะทันที เพราะว่าสมาคมยังอยู่ในสัญญากับนิชิโนะ ทำให้สมาคมยังไม่สามารถรับโปรไฟล์ที่ยื่นเข้ามาเหล่านี้ได้”

“นอกจากนี้ยังมีเอเยนต์หลายคนที่ทักเข้ามาทางสมาคมเพื่อสอบถามว่าจะมีการเปลี่ยนโค้ชหรือไม่ แต่ก็ได้ปฏิเสธไปทั้งหมดจนกว่าจะหมดสัญญา หรือเลิกสัญญากับนิชิโนะก่อน นอกจากนี้สมาคมยังได้ออกหนังสือเป็นภาษาอังกฤษว่า ตอนนี้ไม่ได้มีนโยบายที่จะเปิดรับสมัครโค้ชในเวลานี้ ซึ่งเรื่องนี่จะยังไม่มีทางเกิดขึ้นแน่นอน” พาทิศ ปิดท้าย

sXndME.png ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าวมวลชนไทยนิวส์ข่าวออนไลน์-0628929797 DNk79R.jpg sAyptI.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png