วันจันทร์, 4 ธันวาคม 2566

หลักสูตรของวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยศิลปากร และสถาบันวาแตล : เบื้องหลังความสำเร็จในสายงานธุรกิจการโรงแรมของศิษย์เก่าวาแตล ประเทศไทย

09 มิ.ย. 2020
1701

ศิษย์เก่าของสถาบันวาแตล ประเทศไทย (Vatel Thailand) ยกย่องหลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต (BBA) สาขาวิชาการจัดการโรงแรม (หลักสูตรนานาชาติปริญญา 2 ใบ) ว่าเป็นหลักสูตรที่สร้างความพร้อมทางวิชาการ การฝึกปฏิบัติ และการฝึกงาน ซึ่งช่วยวางรากฐานอันแข็งแกร่ง มอบความรู้ ทักษะที่จำเป็นต่างๆ และความมั่นใจ สู่ความสำเร็จในการประกอบอาชีพสายงานโรงแรมและการท่องเที่ยว

ผศ.ดร.สมพิศ ขัตติยพิกุล คณบดีวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยศิลปากร และผู้อำนวยการสถาบันวาแตล ประเทศไทย กล่าวว่า “เรามีความภาคภูมิใจอย่างยิ่งกับศิษย์เก่าที่ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานของตนเอง และที่สำคัญกว่านั้น พวกเขายังยอมรับและยกย่องบทบาทของทางสถาบันว่ามีส่วนในความก้าวหน้าทางอาชีพของตนเองด้วย”

คุณศรุต อนุมาศ ผู้จัดการทั่วไปของครอสทู ริเวอร์แคว รีสอร์ต (X2 River Kwai Resort) จังหวัดกาญจนบุรี กล่าวว่า “หลักสูตรของวาแตลให้ความสำคัญกับการฝึกงาน ซึ่งช่วยให้พวกเราได้รับประสบการณ์ที่มีความหมายอย่างมากขณะที่เรายังเรียนอยู่”

สถาบันวาแตล ประเทศไทย ถือกำเนิดขึ้นจากความร่วมมือระหว่าง Vatel Hotel & Tourism Business School ประเทศฝรั่งเศส กับมหาวิทยาลัยศิลปากรของไทย ปัจจุบัน Vatel มีสถาบันการศึกษาในเครือ 51 แห่งทั่วโลก ทำให้นักศึกษามีโอกาสเข้าร่วมในโครงการแลกเปลี่ยน Marco Polo ได้ทั่วโลก โดยทางสถาบันมีศิษย์เก่า หรือที่เรียกว่า Vatelien กว่า 35,000 รายที่ทำงานอยู่ในแวดวงการโรงแรมทั่วโลก ในจำนวนนี้มีบัณฑิตประมาณ 1,500 คนที่สำเร็จการศึกษาจากสถาบันวาแตล ประเทศไทย

หลักสูตร BBA สาขาวิชาการจัดการโรงแรม เปิดรับสมัครจนถึงวันที่ 31 กรกฎาคมนี้ โดยจะเปิดเรียนในเดือนสิงหาคม 2563 นักศึกษาสามารถสำเร็จการศึกษาในหลักสูตรนี้ได้ภายใน 3 ปี พร้อมโอกาสในการรับทุนการศึกษา 25% สำหรับภาคการศึกษาแรก

“ผมชอบการบูรณาการการเรียนการสอนทางวิชาการกับการฝึกงานเชิงปฏิบัติของหลักสูตรนี้ ซึ่งทำให้ผมก้าวมาถึงจุดนี้ได้” คุณ Jan Phillipp Kroeckel ผู้จัดการทั่วไปของ Novotel Lombok Resort & Villas ประเทศอินโดนีเซีย กล่าว “คอนเนคชันและเครือข่ายที่ SUIC มีอยู่อย่างใกล้ชิดกับเหล่าผู้เชี่ยวชาญและผู้ที่มีบทบาทสำคัญในวงการโรงแรมนั้น ก็เป็นอีกองค์ประกอบสำคัญสำหรับอาชีพของผม”

“ที่วาแตล เราไม่เคยเริ่มในฐานะนักศึกษา แต่เราเริ่มในฐานะคนโรงแรมที่มีความหลงใหลในการสร้างความแตกต่าง” คุณ Kitti Sandhu ผู้บริหารฝ่ายสื่อสารการตลาดและการตลาดดิจิทัลประจำโรงแรม Park Hyatt Bangkok กล่าว “หลักสูตรด้านธุรกิจที่ครบครันและการได้ลองทำงานจริงในทุกด้านโดยการฝึกอบรมจากเหล่าผู้เชี่ยวชาญระดับแถวหน้าของวงการทำให้เรามีทักษะและความเข้าใจต่อเนื้องานและการดำเนินงานของธุรกิจโรงแรมในสถานการณ์จริง”

“การฝึกงานที่ฝรั่งเศสทำให้ดิฉันมีโอกาสเห็นวิธีบริหารจัดการครัวของเชฟมืออาชีพ ซึ่งประสบการณ์นี้มีส่วนสำคัญอย่างมากในการทำงานของดิฉันในปัจจุบัน” คุณณัฐณิชา บุญเลิศ เชฟและผู้ร่วมก่อตั้งร้านอาหารบ้านลลิณ ซึ่งเป็นผู้เข้าร่วมแข่งขันรายการมาสเตอร์เชฟ ไทยแลนด์ กล่าว “ประสบการณ์ที่ได้รับยังช่วยให้ดิฉันเข้าใจวัฒนธรรมที่แตกต่างและทำงานร่วมกับผู้คนจากประเทศอื่น ๆ ได้ดียิ่งขึ้นด้วยค่ะ”

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่อีเมล: suicfaculty@gmail.com หรือ admissions@vatel.co.th หรือโทร. 02-639-7521