วันเสาร์, 23 กันยายน 2566

“แบงค์ ศุภณัฏฐ์” คว้ารางวัล Chang Nation Team Goal of The Year 2020

30 มิ.ย. 2021
697

“แบงค์” ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา กองหน้าทีมชาติไทย คว้ารางวัล “Chang Nation Team Goal of The Year 2020”  (รางวัลประตูยอดเยี่ยมแห่งปี – ทีมชาติ) จากงานประกาศรางวัล FA Thailand Awards 2020 

ซึ่งมีช็อตยิงประตูจากนักฟุตบอลทีมชาติไทย ผ่านการคัดเลือก ดังนี้

1.ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ในแมตช์ฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นU23 ระหว่างทีมชาติไทย พบ บาห์เรน
2.ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ในแมตช์ฟุตบอลอุ่นเครื่อง ระหว่างทีมชาติไทย พบ ทาจิกิสถาน
3.ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ในแมตช์ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก ระหว่างสหรัฐอาหรับอิมิเรตส์ พบ ทีมชาติไทย
4.สุภโชค สารชาติ ในแมตช์ ในแมตช์ฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นU23 ระหว่างทีมชาติไทย พบ บาห์เรน
5.เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ ในแมตช์ ในแมตช์ฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นU23 ระหว่างทีมชาติไทย พบ บาห์เรน
6.นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม ในแมตช์ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก ระหว่างทีมชาติไทย พบ อินโดนีเซีย

ซึ่งผลปรากฏว่า ช็อตที่ตราตึงใจแฟนบอลชาวไทย และได้รับผลโหวตมากที่สุด คือ ช็อตยิงประตูของ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ในแมตช์ฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นU23 ระหว่างทีมชาติไทย พบ บาห์เรน เมื่อต้นปีมกราคม 2020 นั่นเอง

หลังประกาศผลรางวัล “แบงค์” ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา กล่าวว่า “ก่อนอื่นก็ต้องขอบคุณแฟนบอลทุกคนที่โหวตให้ผมได้รับรางวัลนี้ และตัวผมก็รู้สึกภูมิใจเป็นอย่างมาก กับการได้รับรางวัลในครั้งนี้”

“แน่นอนว่ารางวัลนี้จะเป็นแรงบันดาลใจให้ผมสู้ต่อไป เพื่อทำผลงานให้ดีขึ้นทั้งในนามทีมชาติและสโมสร ผมเองก็หวังเหมือนกันว่า ผมจะมีส่วนผลักดันให้ทีมชาติไทย มีผลงานที่ดีขึ้น โดยเริ่มตั้งแต่รายการต่อๆไป หากมีโอกาส ทั้งในเอเชียน คัพ รอบคัดเลือก รวมถึงในรายการรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี”

“ส่วนตัวก็ยังไม่พอใจผลงานในช่วงที่ผ่านมา แต่ยืนยันว่า ผมจะพยายามพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้น เพื่อผมจะได้มีโอกาสรับใช้ทีมชาติต่อไป ผมจะทำให้ดีกว่าเดิม เพื่อทำให้ทุกคนมีความสุขกันอีกครั้ง”

“ก็อยากฝากแฟนบอลชาวไทยทุกคนให้สนับสนุน และติดตามเชียร์ทีมชาติไทย ฟุตบอลไทยต่อไปด้วยนะครับ ผมในฐานะนักเตะก็จะพยายามทำผลงานให้ดีที่สุดเพื่อให้ทุกคนมีความสุขมากกว่านี้ครับ”

สำหรับ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ปัจจุบัน ทำประตูในทีมชาติไทยชุดใหญ่ไปแล้วทั้งหมด 3 ประตู จากการลงสนามทั้งหมด 7 นัด ตั้งแต่ปี 2019 อีกด้วย

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าวมวลชนไทยนิวส์ข่าวออนไลน์-0628929797 DNk79R.jpg Phh9Db.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png