วันอาทิตย์, 24 กันยายน 2566

คณะฯควบคุมโรคติดต่อ อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น มีมติปิดสถานศึกษาทุกแห่งในอำเภอมัญจาคีรีเป็นเวลา 7 วัน หลังพบครูติดโควิด-191คน ก่อนจะแพร่เชื้อให้ลูกไปติดเพื่อนลูก และครูอีก 2 คน

คณะกรรมการควบคุมโรคติดต่ออำเภอมัญจาคีรี จ.ขอนแก่น มีมติปิดสถานศึกษาทุกแห่งในอำเภอมัญจาคีรีเป็นเวลา 7 วัน หลังพบครูติดโควิด-19 1คน ก่อนจะแพร่เชื้อให้ลูกไปติดเพื่อนลูก และครูอีก 2 คน

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 28 มิ.ย.2564 จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในจังหวัดขอนแก่นพบว่ายังคงมียอดผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง โดยในวันนี้พบมีผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 17 ราย ทำให้มีผู้ติดเชื้อสะสมอยู่ที่ 642 ราย กำลังรักษาอยู่ในโรงพยาบาลต่างๆจำนวน 76 รายนอกนั้นรักษาหายกลับบ้านแล้ว และมียอดผู้ติดเชื้อที่เสียชีวิตรวมทั้งสิ้น 5 ราย

ขณะที่ นายณัฐภัทร พลอยสุภา นายอำเภอมัญจาคีรี จ.ขอนแก่น ได้มีการประชุมคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อระดับอำเภอ และมีมติให้ปิดสถานศึกษาทุกแห่งของอำเภอมัญจาคีรี เป็นเวลา 7 วัน ภายหลังจากพบว่าครูของโรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.โคกโพธิ์ไชย จ.ขอนแก่น เดินทางกลับจาก กทม.และตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ขณะนี้รักษาตัวอยู่ที๋โรงพยาบาลมัญจาคีรี พร้อมกันนี้ยังมีผู้สัมผัสเสี่ยงสูงเป็นลูกชายชั้น ม.2 ติดเชื้อไวรัสโควิด-19และแพร่เชื้อไปยังเพื่อนลูกชายอีก 1 คน และครูดังกล่าวยังแพร่เชื้อไปยังครูที่สอนในโรงเรียนเดียวกันที่ อ.โคกโพธิ์ไชย อีก 2 คน ทำให้ วงการแพร่ระบาดของเชื้อของครูรายนี้แพร่เชื้อไปยังคนอื่นอีกรวมทั้งสิ้น 4 คน ทางคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่ออำเภอมัญจาคีรีจึงมีมติให้ปิดสถานศึกษาทุกแห่งของ อ.มัญจาคีรีทั้งหมดเพื่อสกัดการแพร่ระบาดของเชื้อทันที

ขณะที่ นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่น ได้เรียกประชุมคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดขอนแก่น เพื่อหามติในภาพรวมทั้งจังหวัด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่จะปะทุขึ้นอีกครั้งจากคลัสเตอร์แรงงานในเขต กทม.และปริมณฑล ซึ่งขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการประชุม

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าวมวลชนไทยนิวส์ข่าวออนไลน์-0628929797 DNk79R.jpg Phh9Db.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png