วันอาทิตย์, 24 กันยายน 2566

“เจ้าบอย” สิงโตขาว ประจำสวนสัตว์ขอนแก่น ทายผลฟุตบอลยูโร คืนนี้ สกอตแลนด์ ชนะ อังกฤษ แน่นอน

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 19 มิ.ย. 2564 ที่สวนสัตว์ขอนแก่น อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น นายณรงวิทย์ ชดช้อย รักษาการผู้อำนวยการสวนสัตว์ขอนแก่น ได้จัดกิจกรรมทายผลฟุตบอลยูโร 2020-2021 โดยให้สิงโตขาวเพศผู้วัย 8 ปี หรือ เจ้าบอย สิงโตขาว ประจำสวนสัตว์ขอนแก่นที่สร้างสีสันทายผลฟุตบอลในรายการระดับโลกต่างๆมาอย่างต่อเนื่อง และมีสถิติทายผลถูกถึง 80 % ด้วยการกระโดดตะปบเนื้อหมูสดๆที่ลอยมากับธงชาติทีมฟุตบอล เพื่อทายผลว่าทีมใดจะเป็นผู้ชนะ หากเจ้าบอยขึ้นตะปบเนื้อลงมากินใต้ธงชาติใด ก็จะเป็นการทายผลว่าทีมชาตินั้นจะเป็นผู้ชนะ

โดยในช่วงที่ผ่านมาสวนสัตว์ขอนแก่น ได้ทำการทายผลฟุตบอลยูโรจากเจ้าบอยจำนวน 5 คู่ ประกอบด้วย คู่ของทีมชาติอังกฤษ พบกับ ทีมชาติ สก็อตแลนด์ , ทีมชาติฮังการี พบกับ ทีมชาติฝรั่งเศส ,ทีมชาติโปรตุเกส พบกับ ทีมชาติเยอรมัน ซึ่งจะมีการแข่งขันกันในวันนี้ ส่วนอีก 2 คู่จะแข่งขันกันในวันพรุ่งนี้ ( 20 มิ.ย.)คือทีมชาติสเปน พบกับ ทีมชาติโปแลนด์ และทีมชาติอิตาลี พบกับทีมชาติเวลล์

ซึ่งจากการเสี่ยงทายผลฟุตบอลทั้ง 5 คู่นั้น เจ้าบอยได้ขึ้นตะปบทั้ง 5 ทีมที่ทายว่าจะชนะในการแข่งขันทั้ง 5 แมตช์คือ ทีมชาติสก็อตแลนด์ ชนะ ทีมชาติอังกฤษ, ทีมชาติฝรั่งเศส ชนะ ทีมชาติฮังการี , ทีมชาติเยอรมันนี ชนะ ทีมชาติโปรตุเกส , ทีมชาติโปแลนด์ ชนะ ทีมชาติสเปน และ ทีมชาติเวลล์ ชนะ ทีมชาติอิตาลี

นายณรงวิทย์ ชดช้อย กล่าวว่า การนำเจ้าบอย สิงโตขาว ร่วมทายผลฟุตบอล นั้นได้เริ่มทายผลมาตั้งแต่ฟุตบอลยูโร 2016 ต่อด้วย ฟุตบอลโลก 2018 และฟุตบอลยูโร 2020 เนื่องจากการทายผลโดยสิงโตขาวนั้นทำได้ง่าย ด้วยการใช้รูปแบบของการให้อาหารสิงโตขาว ตามปกติ ด้วยการนำก้อนเนื้อมาผูกกับเชือกกล้วยแล้วมัดไว้กับเชือกสลิง ก่อนชักรอกไปให้สิงโตได้กินเป็นอาหาร

” สวนสัตว์ จึงมีแนวคิดที่จะนำธงชาติมาติดไว้บนเนื้อจำนวน 2 ชิ้น ที่แขวนไว้ห่างกันพอประมาณ เพื่อให้เจ้าบอยเลือกว่าจะกินเนื้ออยู่ใต้ธงชาติใด ซึ่งก็จะแสดงว่าทีมนั้นเป็นฝ่ายชนะ และที่ผ่านมาการทำนายก็ค่อนข้างแม่นยำ อย่างการแข่งขันยูโรครั้งนี้ในนัดแรก ปรากฏว่าเจ้าบอยทายผลถูก 4 คู่ จากจำนวน 5 คู่ จนทำให้สื่อต่างประเทศสนใจอย่างมาก”

นายณรงค์วิทย์ กล่าวต่ออีกว่า กิจกรรมที่สวนสัตว์จัดขึ้นถือว่าได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ที่มาเที่ยวชมสวนสัตว์ขอนแก่น โดยการทำนายครั้งนี้เป็นการส่งเสริมพฤติกรรมของสัตว์ไม่ให้อยู่นิ่ง และร่วมสนุกกับการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2020 เท่านั้นโดย ไม่ส่งเสริมให้มีการเล่นการพนันแต่อย่างใด

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าวมวลชนไทยนิวส์ข่าวออนไลน์-0628929797 DNk79R.jpg Phh9Db.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png