รอคอยมานาน…เทศกาลอาหารทะเล@ขอนแก่น season 2 “ปูเป็นๆ มาเดินเล่นที่ขอนแก่น” 9-11 ส.ค.62

เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม พ.ศ. 2562 เวลา 17.00 น. ณ โรงแรมอวานี ขอนแก่น โฮเทล อนด์ คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ มีข่าวการแถลงข่าวการจัดงาน “เทศกาลอาหารทะเลขอนแก่น Season 2 ” โดยมี นายสันติ เหล่าบุญเสงี่ยม รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เป็นประธานในการแถลงข่าว และมีผู้ร่วมแถลงข่าว นายสมชาย ชมภูน้อย ผู้อำนวยการภูมิภาค ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ,นายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธุ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น,คุณนิสา ชาภูพวงผู้จัดการศูนย์การค้าเซนทรัลพลาซ่า ขอนแก่น และประธานชมรมผู้ประกอบการค้าอาหารจังหวัดขอนแก่น

สำหรับเทศกาลงานเทศกาลอาหารทะเล @ ขอนแก่น season 2 ตอน “ปูเป็นๆ มาเดินเล่นที่ขอนแก่น” ระหว่างวันที่ 9 – 11 สิงหาคม 2562 การจัดงานครั้งนี้โดยการบูรณาการทุกภาคส่วนร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ซึ่งกิจกรรมภายในงานจะจำลองบรรยากาศชายทะเล พร้อมออกร้านจำหน่ายอาหารทะเล ที่คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพมาจำหน่ายและปรุงเสิร์ฟให้ชาวอีสานได้ลิ้มลองรสชาติ โดยจะเริ่มจำหน่ายอาหารทะเลสดในเวลา 13.00 น. และจำหน่ายอาหารพร้อมรับประทานเวลา 16.00 น. ไปจนถึงเวลา 22.00 น.สำหรับอาหารทะเลจะบินตรงจากทะเลภาคใต้ทั้งอ่าวไทยและอันดามันรวมทั้งจากภาคตะวันออกซึ่งมีการเชื่อมเส้นทางสายการบินที่บินมาที่จังหวัดขอนแก่นทุกวันและมาผสมผสานเครื่องปรุงสุดแซ่บของชาวอีสาน เพื่อให้เป็นเมนูพิเศษมอบให้แก่ชาวขอนแก่นและภาคอีสาน

การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ เป็นการตอกย้ําภาพลักษณ์ความเป็นศูนย์กลางของภาคอีสาน เป็นเมืองไมซ์ซิตี้ที่มีการจัดกิจกรรมใหญ่ๆทุกเดือนและส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองหลักเชื่อมแหล่งท่องเที่ยวกับเมืองรอง โดยการชูเรื่องราวของอาหาร หรือ More Gastronomy ในการสร้างสรรค์กิจกรรมที่สะท้อนคุณค่า ทางการท่องเที่ยวตามแนวทางการตลาดยุคใหม่ ที่เป็นเครื่องมือกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวเข้า สู่พื้นที่ ตลอดจนกระตุ้นค่าใช้จ่ายจากการท่องเที่ยวในพื้นที่ผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรมสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่สำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานขอนแก่น หมายเลขโทรศัพท์ 043-227714-6 ทุกวันในเวลาราชการ

ขอเชิญชวนพี่น้องชาวขอนแก่นและนักท่องเที่ยว ร่วมชิม ช็อปทะเลบกยกมาไว้ที่ขอนแก่น ในงาน “เทศกาลอาหารทะเลขอนแก่น season 2” จัดขึ้นระหว่างวันที่ 9-11 สิงหาคม 2562 ณ บริเวณลานข้าวเหนียว ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ขอนแก่น ….เพียง 3 วันเท่านั้น

 

359 total views, 1 views today