โดยองค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย (อ.ส.ค.) ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์นมไทย-เดนมาร์ค เดินหน้าสปอร์ตมาร์เก็ตติ้ง ร่วมมือ สโมสรบีจี ปทุมยูไนเต็ด ระเบิดความมัน! ศึกลูกหนัง “ไทย-เดนมาร์ค ฟุตบอล ทัวร์นาเมนท์” รุ่นไม่เกิน 15 ปี ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 300,000 บาท พร้อมถ้วยเกียรติยศ หวังสนับสนุนให้เยาวชนไทยใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ พร้อมรณรงค์ให้คนไทยดื่มนมไทย สร้างแบรนด์ ไทย-เดนมาร์ค ในใจกลุ่ม New Gen

ดร.ณรงค์ฤทธิ์ วงศ์สุวรรณ ผู้อำนวยการองค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย (อ.ส.ค.) เปิดเผยว่า การแข่งขันฟุตบอลเยาวชน “Thai-Denmark Football Tournament U15” นี้ ถือเป็นโครงการดีๆ ที่จัดขึ้นเพื่อตอบโจทย์หนึ่งใน 4 ภารกิจที่สำคัญของ อ.ส.ค. คือ การเป็น Top of Mind ภายใต้วิสัยทัศน์ “นมแห่งชาติ” ภายในปี 2564 ซึ่งการทำการตลาด Sport Marketing ถือเป็นกลยุทธ์ที่มีพลังในการเข้าถึงกลุ่มครอบครัว โดยเฉพาะกลุ่มเยาวชนคนรุ่นใหม่ อ.ส.ค. จึงได้ร่วมมือกับสโมสรฟุตบอล บีจี ปทุมยูไนเต็ด ทีมฟุตบอลชั้นนำระดับประเทศ ซึ่งมีประสบการณ์และความเป็นมืออาชีพในการจัดการแข่งขันฟุตบอล


โดยการแข่งขันรอบคัดเลือก จะคัดตัวแทนภาคละ 2 ทีม (แข่งขันในช่วงเดือน มิถุนายน-สิงหาคม) เพื่อเข้าไปเล่นรอบ 10 ทีมสุดท้าย หรือรอบแบ่งกลุ่ม ที่จะแข่งขันแบบพบกันหมดในสาย (แข่งขันระหว่าง 24-25 สิงหาคม 2562) ที่ศูนย์ฝึกฟุตบอลเยาวชน YHA (Yamaoka Hanasaka Academy) รังสิต คลอง 4 โดยทีมที่ผ่านเข้ารอบ 10 ทีมสุดท้าย จะได้รับชุดแข่งขันจาก นมไทย-เดนมาร์ค จากนั้นจะคัด 4 ทีมสุดท้าย (แข่งขัน 7 กันยายน 2562) เข้าไปเล่นในรอบรองชนะเลิศ และชิงชนะเลิศที่สนาม ลีโอ สเตเดี้ยม รังสิต คลอง 3 ต่อไป

สำหรับรางวัลในการแข่งขัน ในรอบคัดเลือกระดับภูมิภาค ทีมแชมป์ภาคจะได้รับเงินรางวัลพร้อมค่าเดินทาง 25,000บาท, รองแชมป์ภาค 20,000 และอันดับ 3 รับ 5,000 บาท ส่วนทีมที่เข้ารอบรองชนะเลิศ และชิงชนะเลิศ ทีมแชมป์จะได้รับเงินรางวัล 100,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัลเกียรติยศ, รองแชมป์รับเงินรางวัล 70,000 บาท, อันดับ 3 รับเงินรางวัล 40,000 บาท และอันดับ 4 รับเงินรางวัล 20,000 บาท โดยทั้ง 4 ทีมจะได้รับเหรียญรางวัลของโครงการฯ และ ผลิตภัณฑ์จาก นมไทย-เดนมาร์ค อีกด้วย
ซึ่งผลการแข่งขันโซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ได้ทีมที่เป็นตัวแทน 2 ทีมได้แก่ 1.ทีมเลิศสิน อบจ.บึงกาฬ 2.โรงเรียนภูวียงวิทยาคม

สุดท้ายบังมีฟุตบอลกระซับมิตรระหว่างทีมVIPผู้ว่าฯ-ทีมผู้บริหาร(อ.ส.ค)ในกิจกรรม “ไทย-เดนมาร์ค ฟุตบอล ทัวร์นาเมนท์” ณ สนามวิทยาลัยบัณฑิตเอเชีย บรรยากาศเป็นไปด้วยความสนุกสนาน ท่านผู้ว่าลงเล่นให้ทั้ง2ทีม ผลการแข่งขันทีมVIPผู้ว่าฯชนะ-ทีมผู้บริหาร(อ.ส.ค) 3-2 ประตู

351 total views, 1 views today