เมื่อวันที่ 7 มิ.ย 2562 ณ ตำบลบ้านขาม อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ได้มีพิธีรับมอบหลังคามุงกระเบื้อง จากโครงการหลังคาเขียวเพื่อมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง(ภา) ยามยาก เพื่อบรรเทาทุกข์เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยในอำเภอน้ำพองเนื่องจากว่าทางอำเภอน้ำพองได้รับการแจ้งจากองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านขามว่าเกิดเหตุอัคคีภัยไฟไหม้บ้านเรือนประชาชนรวมถึง 4 หลังคาเรือน  โดยมีนายศุภชัย ลีเขาสูง นายอำเภอน้ำพองเป็นประธานรับมอบ มีนายธีระ พฤกษสุภชาติ ตัวแทนจาก บ.เต็กตราแพ้ค(ประเทศไทย) จ.ก.เป็นตัวแทนมอบ จำนวน 234 แผ่น เพื่อช่วยผู้ได้รับความเดือนร้อนจากไฟไหม้จำนวน 4 หลังคาเรือน

           นายศุภชัย  ลีเขาสูง นายอำเภอน้ำพอง ได้กล่าวว่า”ได้รับความกรุณาจากทางบริษัทฯที่นำกระเบื้องหลังคาสีเขียวมามอบให้กับราษฎรผู้ประสบภัยอัคคีภัย จะสร้างบ้านสร้างบ้านก็ขาดหลังคาเราก็เลยขอรับการสนับสนุน เป็นการช่วยบรรเทาผู้ประสบอัคคีภัยทั้ง 4 ราย จำนวนที่ได้รับมอบก็ 234 แผ่น  ทราบว่าหลังคานี้ได้มาจากกล่องนมทุกประเภท มีน้ำหนักเบาและทนทานและก็เงียบนะครับเวลาฝนตกจะไม่เหมือนสังกะสีแผ่นเรียบที่สำคัญถือว่าเราได้มาช่วยกันทำบุญช่วยเหลือพี่น้องที่ได้รับอุบัติภัยในครั้งนี้อีกด้วย” นายศุภชัย  ลีเขาสูง นายอำเภอน้ำพอง ได้กล่าว

          ทางด้านนายธีระ พฤกษสุภชาติ ตัวแทนจาก บ.เต็กตราแพ้ค(ประเทศไทย) จ.ก.ได้กล่าวเสริมว่า” โครงการหลังคาเขียวพึ่ง(ภา)ยามยาก เป็นซึ่งโครงการที่ได้ดำเนินงานมาแล้วปีนี้ปีที่ 9  เป็นโครงการที่นำของดื่มใช้แล้วมารีไซเคิล ผลิตเป็นแผ่นหลังคาซึ่งตลอด 9 ปีที่ ซึ่งประโยชน์ที่ได้รับจากการที่นำมารีไซเคิล คือประโยชน์ทางด้านสิ่งแวดล้อม มันสามารถลดภาระให้กับโลกของเรานะครับเพราะฉะนั้นเราก็ควรจะสร้างความตระหนักรู้ให้กับประชาชนจะได้ช่วยลดภาวะสิ่งแวดล้อมช่วยโลกของเราแล้วก็ยังได้ช่วยผู้ประสบภัยอีกด้วยและได้ร่วมทำบุญกับสิ่งแวดล้อมก็จะดีขึ้นสังคมก็ดีขึ้นเองนะครับ”ทางด้านนายธีระ พฤกษสุภชาติ ตัวแทนจาก บ.เต็กตราแพ้ค(ประเทศไทย) จ.ก.กล่าวปิดท้าย

187 total views, 1 views today