เมื่อเวลา 11:00 น. วันที่ 31 มกราคม 2562 นายประเสริฐ สุวรรณสิทธิ์ บรรณาธิการหนังสือพิมพ์มวลชนไทยนิวส์ ร่วมกับชมรมคนทำสื่อภาคอีสานพร้อม นายชูชาติ โพธิ์รัชต์ ผู้จัดการส่วนคลังปิโตรเลียมขอนแก่น บริษัทปตท.น้ำมันและการค้าปลีกจำกัด และเจ้าหน้าที่ บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด รวมถึงคณะสื่อมวลชนจังหวัดขอนแก่น ได้เดินทางจากจังหวัดขอนแก่นเพื่อนำผ้าห่มกันหนาวจำนวน  200 ผืน ไปมอบให้กับชาวบ้านและผู้สูงอายุ ที่ศาลาวัดซำขามถ้ำยาว บ้านดงเย็น  ต.บัวเงิน อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น มีนาย นายศุภชัย ลีเขาสูง นายอำเภอน้ำพองเดินทางมาเป็นประธานการมอบผ้าห่มและมี นายสุภศิลป์ โพธิ์มา นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบัวเงินกล่าวต้อนรับ โดยมีชาวบ้านและผู้สูงอายุได้เดินทางมารับมอบผ้าห่มกันหนาวเป็นจำนวนมาก

นายศุภชัย ลีเขาสูง นายอำเภอน้ำพองกล่าวว่า”พื้นที่บ้านดงเย็น  ต.บัวเงิน อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่นแห่งนี้ เป็นพื้นที่ที่มีภูเขาล้อมรอบและเป็นพื้นที่ที่เป็นจุดหนาวที่สุดของอำเภอน้ำพองรวมถึงชาวบ้านแห่งนี้มีฐานะยากจนโดยปกติชาวบ้านมักจะคลายความหนาวโดยการผิงไฟ พร้อมกันนี้นายอำเภอน้ำพองยังได้กล่าวเชิญชวนให้ผู้มีจิตศรัทธาสามารถติดต่อขอมอบเครื่องนุ่งห่มและผ้าห่มเพื่อคลายหนาวให้กับชาวบ้าน ที่อำเภอน้ำพองสามารถติดต่อโดยตรงได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 081-8670465 และ 043-431438”นายอำเภอน้ำพองกล่าว

ด้านนายชูชาติ โพธิ์รัชต์ ผู้จัดการส่วนคลังปิโตรเลียมขอนแก่น บริษัทปตท.น้ำมันและการค้าปลีกจำกัด ได้กล่าวเสริมว่า”ผมได้รับการประสานจากชมรมคนทำสื่อภาคอีสานและนายอำเภอน้ำพองว่าพื้นแห่งนี้เป็นพื้นที่ทุรกันดารและมีอากาศที่หนาวเย็นรวมถึงมีผู้สูงอายุอาศัยอยู่มาก บริษัทปตท.น้ำมันและการค้าปลีกจำกัด จึงได้เล็งเห็นความลำบากของพี่น้องประชาชนในพื้นที่บ้านดงเย็น  ต.บัวเงิน อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ทางบริษัทจึงได้ยินดีมอบผ้าห่มกันหนาวให้กับพี่น้องประชาชนและผู้สูงอายุในหมู่บ้านแห่งนี้ จำนวน 200 ผืน คงช่วยบรรเทาความหนาวได้บ้าง”นายชูชาติ โพธิ์รัชต์ กล่าวปิดท้าย

ข่าว/กีรติ ทรัพย์สินพันธ์

ภาพ/นักศึกษาฝึกงาน kkc

 

282 total views, 1 views today