เมื่อวันที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561 เวลา 18.00 น. ณ สวนสุขภาพบึงทุ่งสร้าง (โซนใหม่บริเวณป้ายบึงทุ่งสร้าง@ขอนแก่น) นายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธุ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น เป็นผู้แถลงข่าวการจัด “งานมหัศจรรย์พรรณไม้นานาชาติขอนแก่น ประจำปี 2561 ,งานสวนเรืองแสง และ งานขอนแก่นเคาท์ดาวน์ 2019” โดยมี ดร.สมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เป็นประธานในพิธี และมี พันเอกสมศักดิ์ สงทามะดัน รองเสนาธิการมณฑลทหารบกที่ 23 ,พ.ต.อ.เด่นพงษ์ วรรณพงษ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น ,นายประสิทธิ์ อุดมธนะธีระ รองปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น ,นางสาวศิริวรรณ สีหาราช ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานขอนแก่น ร่วมเป็นผู้แถลงข่าว ท่ามกลางแขกผู้มีเกียรติมากมาย อาทิเช่น รองนายกเทศมนตรี,สมาชิกสภาเทศบาล ,ปลัดเทศบาล ,รองปลัดเทศบาล ,ผู้อำนวยการสำนัก,กอง ,ผู้บริหารสถานศึกษาสังกัดเทศบาล ,หน่วยงานภาครัฐ เอกชน หน่วยงานผู้ให้การสนับสนุนการจัดงาน พี่น้องชุมชน และพี่น้องสื่อมวลชน โดยมีรายละเอียด ดังนี้
สำหรับงานมหัศจรรย์พรรณไม้นานาชาติขอนแก่น ประจำปี 2561 มีแนวคิด“ปราสาทแห่งดอกไม้”Amazing International Flower Festival in KhonKaen 2018 จัดในวันที่ 17 ธันวาคม 2561 – 3 มกราคม 2562 เวลา 08.00 – 20.00 น. ณ บริเวณสวนสุขภาพ บึงทุ่งสร้าง จะมีพิธีเปิดงานอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 17 ธันวาคม 2561 เวลา 16.00 น. ณ บริเวณลานเข็มทิศ สวนสุขภาพ บึงทุ่งสร้าง ซึ่งมีศิลปินในวันพิธีเปิด คือ แพรว คณิตกุล
สำหรับการจัดสวนมีทั้ง 15 โซน คือ โซนที่ 1 ซุ้มทางเข้าปราสาท โซนที่ 2 ปราสาทดอกไม้ โซนที่ 3 ลานบ้านดอกไม้ โซนที่ 4 สวนแนวตั้ง โซนที่ 5 ลานน้ำพุ โซนที่ 6 ฮักนะ…ขอนแก่น โซนที่ 7 โลกใต้ทะเล โซนที่ 8 สวนกล้วยไม้ โซนที่ 9 สวนสัตว์ไม้ดัด โซนที่ 10 เกาะดอกไม้ โซนที่ 11 บ้านไม้ดอกเมืองหนาว โซนที่ 12 ซุ้มไม้ประดับ โซนที่ 13 เนินนกยูงรำแพน โซนที่ 14 สวนยักษ์ใหญ่ และโซนที่ 15 สวนไดโนเสาร์ นอกจากนั้นยังได้มีการจำหน่ายต้นไม้ อาหาร และเครื่องดื่ม โดยติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 043-222944 หรือ Facebook : มหัศจรรย์พรรณไม้นานาชาติขอนแก่น, Facebook : เทศบาลนครขอนแก่นภาคกิจกรรม
นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมต่างๆ โดยศูนย์เยาวชนและครอบครัว เทศบาลนครขอนแก่น ได้แก่ กิจกรรมดนตรีในสวน การประกวดภาพถ่าย การประกวดวาดภาพ การประกวด Show Dance กิจกรรมเพ้นท์สมุด-ประดิษฐ์ดอกไม้ – พับนกกระดาษ –พับผีเสื้อ – วาดภาพสีน้ำ – ลีลาศในสวนสวย – นาฏมวยไทย – กังหันลม – Spider wave และการถ่ายภาพกับตัวการ์ตูนคอสเพลย์ ตลอดจนยังได้มีการปรับปรุงพื้นที่จอดรถเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ร่วมงาน การรักษาความปลอดภัยและจราจร จุดบริการปฐมพยาบาลและรถฉุกเฉิน และการเตรียมรถเข็นเพื่อผู้สูงอายุ ผู้พิการ
จากนั้นเรื่องการจัดงานสวนเรืองแสง แนวคิด “The colorful of light ขอนแก่นมหานครแห่งสีสัน” ตั้งแต่วันที่ 25 ธันวาคม 2561 เป็นต้นไป ณ สวนประตูเมืองขอนแก่น โดยจะมีพิธีเปิดในวันที่ 25 ธันวาคม 2561
สำหรับกิจกรรมส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ “ขอนแก่นเคาท์ดาวน์ 2019” มีแนวคิด “KhonKaen Smart Countdown” ระหว่างวันที่ 31 ธันวาคม 2561 ถึง 1 มกราคม 2562 โดยมีรายละเอียดกิจกรรมดังนี้
– การแสดงคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง และการแสดงศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้าน ในค่ำคืนวันที่ 31 ธันวาคม 2561 ณ เวทีกลาง บริเวณถนนศรีจันทร์ ช่วงประตูเมือง
– มหกรรมอาหารรสเลิศที่มีผ่านการตรวจด้านสุขอนามัย และการจำหน่ายสินค้า DIY สินค้าทำมือ ตั้งแต่วันที่ 25 ธันวาคม ถึง 31 ธันวาคม 2561
– การร่วมนับถอยหลังเคาท์ดาวน์สู่การขึ้นศักราชใหม่ กับพลุที่ยิ่งใหญ่ตระการตา กว่า 2,019 นัด พร้อมรับน้ำพระพุทธมนต์เพื่อความเป็นสิริมงคล
และพิธีทำบุญตักบาตรเนื่องในวันขึ้นปีใหม่ 1 มกราคม 2562 เวลา 06.30 น. ณ ศาลหลักเมืองขอนแก่น
ทั้งนี้เทศบาลนครขอนแก่น จึงขอขอบคุณ จังหวัดขอนแก่น มณฑลทหารบกที่ 23 ,ตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น ,องค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น ,การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานขอนแก่น,ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่าขอนแก่น ,บริษัทเสริมสุข จำกัด ( มหาชน) เครื่องดื่มเอสโคล่า ,บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ,บริษัทเครื่องดื่มกระทิงแดง จำกัด ,บริษัท ช. ทวี จำกัด (มหาชน) ,เครื่องดื่มเรดดี้ ,บริษัทโค้วยู่ฮะมอเตอร์ จำกัด (อีซูซุ) และชาวขอนแก่นทุกท่าน ที่ได้ร่วมมือร่วมใจกันในการจัดงานกิจกรรมที่ดีให้เกิดขึ้นกับจังหวัดขอนแก่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งพี่น้องสื่อมวลชนทุกท่านที่จะได้นำเอากิจกรรมการแถลงข่าวในวันนี้เผยแพร่สู่ประชาชนและนักท่องเที่ยวให้ได้รับทราบกันอย่างกว้างขวางต่อไป
ขอเชิญชวนชาวขอนแก่น และ นักท่องเที่ยว มาร่วม เช็คอิน แท็กเพื่อน และ แชร์ความสนุกสนาน ความอบอุ่นกับเทศกาลกาลแห่งความสุข ช่วงปลายปี 2561 เพื่อต้อนรับ ปี 2562 ที่จังหวัดขอนแก่น กับ “งานมหัศจรรย์พรรณไม้นานาชาติขอนแก่น ประจำปี 2561 และงานสวนเรืองแสง รวมไปถึงงานขอนแก่นเคาท์ดาวน์ 2019”
ที่มา..เทศบาลนครขอนแก่นภาคกิจกรรม

 

143 total views, 1 views today