(มีคริป)ขอนแก่นจัดกิจกรรม 1 Day Trip in KKC วันเดียว เที่ยวเมืองขอนแก่น ณ เปือยน้อย

(มีคริป)ขอนแก่นจัดกิจกรรม 1 Day Trip in KKC วันเดียว เที่ยวเมืองขอนแก่น ณ เปือยน้อย

คณะ 1 day trip in kkc ร่วมทดสอบ 26 เส้นทางพาคนขอนแก่นไปสัมผัสวิถีชุมชนต่างอำเภอ นำโดยนางสิริพร จังตระกุล ภริยาผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น นำคณะนักท่องเที่ยวจำนวน 104 คน จากอำเภอเมืองขอนแก่นสู่อำเภอเปือยน้อย ดูวิถีชุมชนแบบดั้งเดิม วัฒนธรรมอีสานแท้ๆ ชมปราสาทเปือยน้อย อายุมากว่า 900 ปี ฟังหมอลำพื้นบ้าน การบายศรี สู่ขวัญ กินอาหารสุขภาพโดยฝีมือชาวบ้าน

เมื่อวันที่ 21 ก.ค.2561 เวลา 08.00 น.ที่ผ่านมา คณะ 1 day trip in kkc เดินทางจากหน้าศาลากลางจังหวัดขอนแก่นไปยังอำเภอเปือยน้อย นำโดยนางสิริพร จังตระกุล ภริยาผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เดินทางถึง หอประชุมองค์การบริหารส่วนตำบลขามป้อม มีนายสัมภาษณ์ ศรีหงษ์ นายอำเภอเปือยน้อย,นายเถียร ชะสิงห์ นายกฯอบต.ขามป้อม,นายเศรษฐวัตร์ อุทรส พัฒนาการอำเภอเปือยน้อย คอยให้การต้อนรับคณะฯบรรยากาศเป็นไปด้วยความอบอุ่นและประทับใจ มีการรำต้อนรับจากนักเรียนโรงเรียผู้สูงอายุ พร้อมเลือมชื้อสิ้นค้าโอท็อปในราคาแสนถูกอีกด้วย

นางสิริพร จังตระกุล ภริยาผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า”ได้พาคณะฯมาชมวิถีชมชนที่น่าสนใจมาก ซึ่งหลายๆคนยังไม่เคยได้เห็น โดยเฉพาะปราสาทเปือยน้อย อยากให้มาชมทั้งชาวขอนแก่นและคนไทยทั่วประเทศ เช่นสโลแกน ททท.ว่าท่องเทียววิถีไทยชุมชนเติบใหญ่เมืองไทยเติบโตเชิญนะคะ”นางสิริพร จังตระกุล ภริยาผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าว

ด้านนายสัมภาษณ์ ศรีหงษ์ นายอำเภอเปือยน้อย ในฐานะเจ้าบ้านได้กล่าวเสริมว่า”อำเภอเปือยน้อย มีปราสาทที่สวยงาม,มีศาลเจ้าปู่อุปฮาด ที่ชาวบ้านให้ความเคารพบและนับถือเป็นอย่างมาก,มีสถานที่ท่องเที่ยวสระวง ที่สวยงามและสินค้าโอท็อปขึ้นชื่อ”นายอำเภอเปือยน้อยกล่าว

ทางด้าน คุณโฉมสุดา วโนทยาโรจน์ ผู้บริหารตลาดต้นตาลเป็นผู้รับผิดชอบพื้นที่ฯได้กล่าวเสริมว่า”วันนี้เป็นทริป1 day trip in kkc ของอำเภอเปือยน้อย วันนี้ชาวเมืองได้มาเห็นวิถีชุมชน ชาวบ้านที่นี่น่ารักมาก ให้การต้อนรับคณะอย่างอบอุ่นดี ที่สำคัญมีความจริงใจ ก็อยากขอเชิญชวนชาวเมืองทุกท่านมาลองเที่ยวดูนะคะ”คุณโฉมสุดา กล่าว

สุดท้ายเราได้พูดคุยกับผู้ร่วมมากับทริปนี้นางศุลีพร เชื้อชมกุล นักธุระกิจ ได้กล่าวถึงกิจกรรมในครั้งนี้ว่า”ดีใจที่ได้เดินทางมากับคณะฯทริปนี้ อำเภอเปือยน้อยถึงจะเป็นอำเภอเล็กๆแต่ก็เต็มไปด้วยเรื่องราวของวัฒนธรรมโบราณ วิถีชาวบ้านที่น่าสนใจ เรียบง่ายอากาศดีมาก หากว่างจากการทำงานก็จะหาโอกาศมาท่องเที่ยวแบบครอบครัวอีกครั้ง”นางศุลีพร เชื้อชมกุล กล่าวปิดท้าย

หลังจากนั้นทางคณะได้เข้าชมและเลือกซื้อเมล่อนสด จากฟารม์ตะวันฉาย มีนายคำภีร์ แพงหนองยางเจ้าของไร่คอยให้การต้อนรับทางคณะพร้อมนำชมไร่และเลือกผลเมล่อนสดๆ โดยให้นักท่องเที่ยวได้ชิมรสหวามของเมล่อนอย่างเต็มที่ ก่อนเดินไปยังชุมชนบ้านโสกนาก ซึ่งเป็นชุมชนที่มีอาชีพทอผ้าไหมกว่า 200 หลังคาเรือนสามารถสร้างรายได้เป็นอย่างดี คณะฯได้ชมการสาธิตการสาวไหม ย้อมผ้าไหม ทอผ้าไหมและเลือกซื้อผ้าไหมในราคาชาวบ้านอีกด้วยสร้างความประทับใจแก่นักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก หลังจากนั้นคณะจึงเดินทางกลับขอนแก่นโดยสวัสดิภาพ

ข่าว/ประสริฐ สุวรรณสิทธิ์

ภาพ/นิตยา สุวรรณสิทธิ์

457 total views, 2 views today

2018-10-29T10:12:39+00:00

Eventesan.com

Fusce ut ipsum tincidunt, porta nisl sollicitudin, vulputate nunc. Cras commodo leo ac nunc convallis ets efficitur.

CONTACT US

  • 102/17 อาคารพิมานคอนโด 1 ถนนพิมพสุต ตำบลในเมือง อำเภอเมืองขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น 40000
  • 084 2035552 / 081 9653059
  • earthradio@gmail.com