เมื่อค่ำคืนวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 20.00 น.ที่ผ่านมา ณ ลานต้นจามจุรี อุทยานเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้มีการประกวดวงดนตรี “Aggie Music Awards 2018” ครั้งที่ 2 ในรอบชิงชนะเลิศ
โดยได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร.พงษ์พิทยา สัพโส อาจารย์จากภาควิชา สาขาวิชาดุริยางคศิลป์ คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น เดินทางมาเป็นประธานคณะกรรมการ การตัดสินในรอบนี้, มีนายชาญยุทธ เศวตสุวรรณ ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานขอนแก่น เป็นผู้ขึ้นกล่าวขื่นชมยินดีกับผู้เข้าประกวดและได้รับรางวัลในครั้งนี้. มีนายโกศล ภูวไนยวีระพงศ์ ผู้จัดการส่วนคลังปิโตรเลียม ขอนแก่น, นางวาสนา โสดา ผู้จัดการแผนกการขายและบริการทั่วไป คลังปิโตรเลียม ขอนแก่น,, คุณณัฐธีราพร ว่องกลกิจศิลป์ ประธานชมรมผู้ปกครองและครูโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยขอนแก่น(มอดินแดง) ร่วมเป็นเกียรติมอบถ้วยรางวัลในครั้งนี้, ทั้งนี้คณะกรรมการตัดสินประกอบไปด้วย,ผศ.ดร.พงษ์พิทยา สัพโส, อาจารย์อาทิตย์ กระจ่างศรี, อาจารย์ยุทธชัย ชูพันธ์ เป็นอาจารย์จากภาควิชา สาขาวิชาดุริยางคศิลป์ คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น การประกวดวงดนตรี “Aggie Music Awards 2018” ครั้งที่ 2 มีวงดนตรีที่ผ่านการคัดเลือกมาชิงชนะเลิศ 6 คน มีผลการประกวดดังต่อไปนี้
รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ มี 1 รางวัล ได้แก่ วง Independent รับรางวัลชนะเลิศ ถ้วยเกียรติยศ สมาคมศิษย์เก่า มข.
พร้อมทุนการศึกษา 10,000 บาท
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 มี 1 รางวัล ได้แก่ วงลูกหล่า ถ้วยเกียรติยศ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) พร้อมทุนการศึกษา 7,000 บาท
รางวัลชนะรองเลิศอันดับ 2 มี 1 รางวัล ได้แก่ วงThe Davil ถ้วยเกียรติยศ จาก นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น 5,000 บาท
รางวัลชมเชย มี 2 รางวัล ได้แก่ ใบเกียรติบัตรและทุนการศึกษา 1,000 บาท ได้แก่ วงมดคันไฟ แบนด์, วงMPK Band
– Popule award มี 1 รางวัล ถ้วยเกียรติยศ จาก ชมรมคนทำสื่อภาคอีสาน ได้แก่ วง MPK Band

สำหรับการจัดกรรม การจัดประกวดร้องเพลงลูกทุ่งเกษตรอีสานครั้งที่ 7 และการประกวดวงดนตรี “Aggie Music Awards 2018” ครั้งที่ 2 งานจัดกรรมนี้จัดขึ้น เพื่อเป็นการส่งเสริมให้เยาวชนได้หาประสบการณ์และสร้างฝันสู่อนาคตที่ดี ส่งเสริมให้ เยาวชนได้ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ เป็นการส่งเสริมให้คนในครอบครัวได้มีส่วนร่วมทำกิจกรรมร่วมกัน ทั้งยังสร้างสีสัน ความบันเทิง ให้กับงานวันเกษตรอีสานด้วย คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยมีมติมอบหมายให้ชมรมคนทำสื่อภาคอีสานเป็นตัวแทนจัดเวทีการประกวด ร้องเพลงลูกทุ่งงานเกษตรภาคอีสาน อย่างต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 7 ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้เข้าประกวดอย่างมากมายเดินทางมาร่วมประกวดทุกภาค  การถ่ายทอดสดโดยช่อง ผ่านเพจเฟสบุ๊ค ชมรมคนทำสื่อภาคอีสาน อย่างมากมายอีกด้วย

 

 

 

 

 

 

528 total views, 1 views today